58/11 QL1A Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • en
  • vi

BẬT MÍ 3 LOẠI VẬT LIỆU NHẸ GIÚP XÂY NHÀ NHANH CHÓNG

Thứ 4, 30/11/2022

Administrator

570

30/11/2022, Administrator

570

Cách xây nhà nhanh nhất hiện nay đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và trở thành từ khóa được tìm kiếm. Nếu như bạn cũng đang muốn hiểu về kỹ thuật xây nhà nhanh và an toàn thì Tân An Phát sẽ bật mí cho bạn 3 loại vật liệu nhẹ giúp xây nhà nhanh chóng dưới đây, chắc chắn giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cách xây nhà nhanh nhất hiện nay đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và trở thành từ khóa được tìm kiếm. Nếu như bạn cũng đang muốn hiểu về kỹ thuật xây nhà nhanh và an toàn thì Tân An Phát sẽ bật mí cho bạn 3 loại vật liệu nhẹ giúp xây nhà nhanh chóng dưới đây, chắc chắn giúp ích rất nhiều cho bạn.

NHÀ BẰNG KHUNG THÉP

Nhà bằng khung thép có thể hiểu là sử dụng hệ thống khung thép tiền chế để thay thế cho dầm hay cột bê tông trong cách xây nhà truyền thống. Khi bạn lựa chọn xây nhà nhanh theo cách này thì người xây chỉ cần thi công phần móng như quy trình xây nhà bình thường, sau đó tiến hành lắp bulong neo móng để cho phần móng nhà với khung thép liên kết nhau. Cuối cùng chính là dựng khung thép thay thế hoàn toàn cho hệ thống cột dầm bê tông.

Nhà bằng khung thép đang rất được nhiều quý khách hàng ưa chuộng

SÀN BÊ TÔNG NHẸ

Sàn bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng mới thay thế cho cách làm sàn đổ trần bê tông truyền thống như ngày xưa. Sàn bê tông siêu nhẹ sẽ được người thợ xây lắp từ những vật tư đúc sẵn ở nhà máy. Vì thế khi thi công sẽ không cần sử dụng nhiều vật liệu nhẹ rời như cách đổ trần sàn truyền thống.

Ngoài ra, khi kết hợp với nhà khung thép, các công trình cũng có thể làm tất cả các sàn cùng 1 lúc, việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động.

Sàn bê tông sở hữu ưu điểm siêu nhẹ, dễ sử dụng

TƯỜNG SIÊU NHẸ

Tường siêu nhẹ là tường được lắp ghép. Khi thi công thì tường sẽ được lắp ghép từ những tấm tường đúc sẵn, với kích thước đa dạng quý khách hàng thoải mái lựa chọn mẫu mã mình thích. Sau khi tường được lắp ghép xong sẽ có thể quét sơn luôn, không cần chát lại bằng xi măng vì bề mặt tường đã nhẵn nhụi và bằng phẳng. 

SỬ DỤNG VẬT LIỆU NHẸ ĐỂ XÂY NHÀ TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU THỜI GIAN?

So với cách xây nhà truyền thống thì khi áp dụng cách xây nhà bằng những vật liệu nhẹ sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tối đa thời gian khi xây dựng. Bởi vì đối với một căn nhà truyền thống thông thường đổ cột nhà, chờ khô rồi mới được dỡ khung. Ngoài ra thời gian dưỡng trần trong ít nhất 10 tới 14 ngày, sau đó mới được dỡ và xây tầng tiếp theo. Vậy nên trung bình để xây 1 tầng thường sẽ phải mất 1 tháng thi công hoặc hơn tùy vào diện tích xây dựng. 

Còn đối với xây nhà bằng vật liệu nhẹ thì thời gian bắt đầu dựng khung thép cho toàn bộ công trình chỉ trong vài ngày và không cần phải đợi khô. Thi công sàn bê tông nhẹ sẽ từ 2 tới 3 ngày/1 sàn. Sau khi thi công xong thì có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần phải chờ khô. 

Tường siêu nhẹ

Quá trình dựng tường bê tông cũng chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày/1 tầng. Sau khi thi công thì bạn không cần chát lại, có thể sơn tường luôn. 

Bạn có thể tổng hợp lại thời gian trung bình để xây một tầng khi sử dụng vật liệu nhẹ chỉ mất khoảng 10 ngày. Như vậy đã giúp rút ngắn thời gian đi rất nhiều so với cách xây nhà truyền thống. 

XÂY NHÀ BẰNG VẬT LIỆU NHẸ CÓ BỀN KHÔNG?


Xây nhà bằng vật liệu nhẹ có bền không? đang chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bởi vì thời gian xây nhà bằng vật liệu nhẹ khiến nhiều người băn khoăn về độ bền của công trình. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì hầu hết các vật liệu xây dựng này đã được Bộ Xây Dựng kiểm duyệt chặt chẽ về độ bền và khả năng chịu lực va đập so với các vật liệu truyền thống. 

Ngoài ra, các vật liệu nhẹ còn có nhiều tính năng vượt trội khác, do đó bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Trên đây là 3 loại vật liệu nhẹ mà bạn có thể tham khảo qua khi muốn xây nhà nhanh. Tân An Phát hy vọng, bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật xây nhà hiện đại này và áp dụng thành công để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí xây dựng. 

Chia sẻ: