58/11 QL1A Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • en
  • vi

CÁC TIÊU CHÍ CẦN CÓ VỀ MẶT PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ

Thứ 3, 27/12/2022

Administrator

102

27/12/2022, Administrator

102

Từ xưa đến nay ông bà ta đã quan niệm rằng ngôi nhà chính là nơi để gắn kết tình yêu thương của từng thành viên trong gia đình với nhau, không đâu bằng quay về nhà khi người con đi xa xứ. Vậy nên trước khi xây nhà để gia đình luôn ấm êm hãy biết cách đánh giá phong thủy nơi bạn ở một cách tốt nhất. 

 

Từ xưa đến nay ông bà ta đã quan niệm rằng ngôi nhà chính là nơi để gắn kết tình yêu thương của từng thành viên trong gia đình với nhau, không đâu bằng quay về nhà khi người con đi xa xứ. Vậy nên trước khi xây nhà để gia đình luôn ấm êm hãy biết cách đánh giá phong thủy nơi bạn ở một cách tốt nhất. Vậy bạn đã biết những tiêu chí để đánh giá ngôi nhà có hợp phong thủy khi xây nhà hay chưa? Bài viết này Tân An Phát sẽ giúp bạn khám phá những tiêu chí đó nhé.

Các tiêu chí cần có về mặt phong thủy khi xây nhà
Xây nhà cần đạt chuẩn tiêu chí về mặt phong thủy

TÌM HIỂU Ý NGHĨA PHONG THỦY NHÀ Ở
Điều đầu tiên cần làm trước khi tìm hiểu đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không thì bạn hãy nắm rõ những thông tin bên dưới đây để đủ hiểu được tầm quan trọng của việc xây nhà phải xem hướng xem phong thủy hòa hợp.

Đối với những ngôi nhà dành để ở thì yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng mà những gia chủ không nên bỏ qua. Nguyên nhân vì đây là yếu tố tâm linh theo quan niệm của người xưa nếu như ngôi nhà sở hữu phong thủy hòa hợp sẽ mang lại vượng khí tốt, sự may mắn và tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ khi chọn vị trí xây nhà cần tìm kiếm các mảnh đất tọa lạc rộng rãi và thoáng mát, có hướng gió ít thổi mạnh cùng ánh sáng đầy đủ vì những vị trí này được xem là tàng phong tụ khí, hội tụ những khí trời và mở ra sức khỏe cũng như tiền tài cho chủ nhà.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY NHÀ Ở?

 

Các tiêu chí cần có về mặt phong thủy khi xây nhà


Hãy lựa chọn nguyên vật liệu chuẩn để đảm bảo phong thủy tốt

Gia chủ mỗi khi xây nhà thì việc đầu tiên làm chính là lựa chọn nguyên vật liệu sao cho chất lượng để đảm bảo sự an toàn của công trình. Tiêu chí tiếp theo chính là thiết kế ngôi nhà sao cho đừng bị khuyết góc, bởi vì ngôi nhà bạn ở nếu như bị khuyết góc sẽ mang ý nghĩa thiếu nhân khẩu, có thể được hiểu là địa vị gia chủ trong nhà không có chỗ đứng và không có quyền lực.

Nhà bị khuyết góc sẽ khiến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình gặp nhiều trắc trở, nhanh gặp các vấn đề về sức khỏe, nguy hiểm hơn là mắc phải bệnh nan y.

Đồng thời cũng phải nên xem về mệnh ngũ hành của gia chủ để nhận xét, đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không. Hơn nữa, yếu tố mệnh tướng cũng đóng vai trò quan trọng vì chúng giúp gia chủ xác định vị trí nhà tốt hay xấu và có được quý nhân phù trợ hay là không.

Một trong những tiêu chí quan trọng khác để đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt chính là ánh sáng. Ngôi nhà của bạn khi xây dựng phải được thiết kế đầy đủ nắng tự nhiên để không khí ấm áp. Bởi vì ánh sáng sẽ sản sinh ra nhiều dương khí giúp tốt cho sức khỏe. 

Khi gia chủ chọn đất xây nhà cần chú ý xây cửa lớn không hướng ra nơi gió thổi mạnh, bởi vì theo quan niệm phong thủy khi xây nhà thì gió mạnh sẽ thổi bay vận khí may mắn trong nhà.

Các tiêu chí cần có về mặt phong thủy khi xây nhà

Không nên xây cửa nhà ở hướng gió quá mạnh

Tuy nhiên hiện nay, tình trạng dân số ngày càng gia tăng nên khiến không gian xây nhà thiếu sự rộng rãi, dẫn đến việc nhiều nhà xây gần nhau khó mà tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa những góc nhọn để bảo vệ vượng khí cho gia đình.

Xem xét hướng bát quái của ngôi nhà chính là tiêu chí cần có để quyết định đến tài lộc của các thành viên trong gia đình. Có thể hiểu nôm na rằng gia đình, danh lợi, hôn nhân, công việc, tri thức là 8 phương vị đại diện cho các hướng bát quái Đông, Tây, Nam và hướng Bắc. Vậy nên gia chủ hãy xem xét thật kỹ lưỡng các hướng xung quanh vị trí xây nhà để chọn ra được hướng bát quái đem lại nhiều vượng khí nhất nhé.

Chia sẻ: